Sign In

 TNI - ChiTietTinTuc

Tháng 07, 2023Tại Báo cáo đầu tư 2021 của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), Việt Nam lần đầu tiên lọt vào Top 20 quốc gia thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất trong năm 2020 với 16 tỷ USD, cao hơn cả Nhật Bản. Sang năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng vốn FDI vào Việt Nam tăng 9,2% so với năm 2020, đạt 31,15 tỷ USD.

Theo số liệu mới nhất được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 10 tháng năm 2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 22,46 tỷ USD. Tuy vốn đăng ký giảm so với cùng kỳ năm 2021, nhưng vốn giải ngân tiếp tục tăng tốc, đạt hơn 17,73 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ. Tính đến hết tháng 10/2022, có 1.570 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (tăng 14,2% so với cùng kỳ), tương đương tổng số vốn đăng ký đạt gần 9,93 tỷ USD.

Trong khi suốt hơn 2 năm qua, cả thế giới “quay cuồng” trong “vòng xoáy” của dịch Covid-19 với những tác động nặng nề và Việt Nam cũng không là ngoại lệ, thì kết quả này cho thấy nước ta đã và đang trở thành điểm sáng trong thu hút sự chuyển dịch dòng vốn toàn cầu. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), thu hút FDI vào Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để có thể đón được một làn sóng đầu tư mới ở giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Cộng đồng quốc tế đánh giá, Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư nước ngoài, bao gồm: Môi trường vĩ mô ổn định, nền kinh tế năng động, thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng với nguồn cung dồi dào…


Theo đó, nước ta đã kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và mở cửa trở lại nền kinh tế trong trạng thái “bình thường mới”, duy trì ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh. Tình hình chính trị của Việt Nam ổn định, đảm bảo sự nhất quán trong chính sách phát triển kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, là nền kinh tế có độ mở cao, những năm gần đây, Việt Nam là thành viên của nhiều hiệp định thương mại đa phương và song phương có quy mô, tầm vóc lớn và mạnh như: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP)..., tạo cơ sở và nền tảng vững chắc cho Việt Nam hội nhập sâu, rộng vào kinh tế thế giới và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Đây là yếu tố quan trọng nâng vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong chiến lược kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài.


Bên cạnh đó, môi trường đầu tư kinh doanh cũng trở nên thông thoáng hơn và tạo điều kiện tốt hơn cho các nhà đầu tư, nhiều chỉ số về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh được cải thiện. Thời gian qua, để thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài, Chính phủ Việt Nam đã ban hành các quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt; phê duyệt bộ tiêu chí thu hút FDI có chọn lọc; thành lập tổ công tác đặc biệt để tiếp cận, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài…

Ngoài ra, lợi thế về nhân lực và thị trường nội địa với gần 100 triệu dân, tầng lớp trung lưu tăng nhanh, tạo nên một thị trường có sức mua khá lớn, đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài.

Trong khi đó, Việt Nam trở thành quốc gia được hưởng lợi từ sự mở rộng chuỗi cung ứng và sản xuất đang được thúc đẩy bởi chính sách Trung Quốc +1 - chiến lược chuyển hướng hoặc mở rộng đầu tư sang các nước khác ngoài Trung Quốc để tăng khả năng tiếp cận thị trường và hạn chế tổn thương cho doanh nghiệp, do quốc gia này chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 và thực hiện chính sách Zero Covid.

Với những lợi thế kể trên, các nhà đầu tư nước ngoài đang đặt niềm tin rất lớn vào mắt xích Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu; xem đây là điểm đến đầu tư an toàn, tiềm năng và hấp dẫn.​


Dù được các công ty đa quốc gia đánh giá là một trong những điểm đến an toàn để xây dựng lại chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng Việt Nam vẫn còn không ít khó khăn, thách thức cần vượt qua để đón nhận làn sóng đầu tư mới, đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt với rất nhiều quốc gia khác khi nguồn cung đầu tư nước ngoài giảm, trong khi nhu cầu thu hút vốn FDI nhằm phục hồi kinh tế gia tăng.

Do đó, để tăng cường năng lực đón nhận dòng vốn FDI và tăng tính bền vững cho chuỗi kết nối, PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đưa ra một trong những định hướng rằng, Việt Nam cần chuẩn bị sẵn những tiêu chí như mặt bằng đất sạch trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật, điện, nước, xử lý nước thải và xử lý chất thải rắn, cùng với đó là nguồn nhân lực chất lượng cao...

Không khó để nhận thấy, hệ thống khu công nghiệp Việt Nam đang là điểm đến của hàng ngàn doanh nghiệp từ hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, những năm gần đây, trung bình hàng năm, vốn FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế chiếm khoảng 35 - 40% tổng vốn FDI đăng ký tăng thêm của cả nước; nếu tính riêng trong lĩnh vực chế biến, chế tạo thì vốn FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế chiếm 70 - 80% tổng vốn đăng ký cả nước.

“Khu công nghiệp, khu kinh tế đã thực sự trở thành các khu vực trọng điểm thu hút các nguồn vốn đầu tư cũng như dự án lớn trong và ngoài nước, hiện là điểm đến của nhiều tập đoàn hàng đầu”, Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định và cho biết thêm, yêu cầu về việc nâng cao hiệu quả phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế theo hướng phát triển bền vững và đổi mới mô hình phát triển, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đặt ra ngày càng cấp thiết.


Kéo theo đó, bất động sản khu công nghiệp cũng trở thành phân khúc điểm sáng trên thị trường, sở hữu nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới nhằm đón đầu dòng vốn FDI đang dịch chuyển vào nước ta. 

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá: “Việt Nam đang ở trong một tình thế khá thú vị: Nguồn cầu cao, nguồn cung sẵn trong thị trường hạn chế, tuy nhiên có nhiều dự án đang trong quá trình triển khai. Thị trường này tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, phần đông đến từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông (Trung Quốc)”.

Trong bối cảnh đó, cơ hội lớn sẽ dành cho những nhà phát triển bất động sản công nghiệp biết nhanh chóng mở rộng đầu tư, cung cấp nguồn sản phẩm mới cho thị trường được thực hiện một cách bài bản, hướng đến phát triển các khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo để phát triển công nghiệp. 

Tiên phong tham gia phát triển các khu công nghiệp phía Bắc từ những năm cuối thập niên 1990, là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và am hiểu thị trường nội địa, đến nay, TNI Holdings Vietnam đã và đang mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc với gần 3.000ha của 14 khu công nghiệp tọa lạc tại những vị trí đắc địa cùng hạ tầng hiện đại, đồng bộ.

 

Từ một khu công nghiệp đầu tiên tại Hà Nội, TNI Holdings Vietnam đã ghi dấu ấn với nhiều khu công nghiệp tại các tỉnh phía Bắc như Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc…, đồng thời mở rộng thị trường vào phía Nam như Vĩnh Long…

Không chỉ khẳng định vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu, TNI Holdings Vietnam được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ chiến lược “phát triển bền vững” mà đơn vị này theo đuổi.

Bà Phạm Hồng Thúy - Tổng Giám đốc TNI Holdings Vietnam cho biết: “Những dự án khu công nghiệp do TNI Holdings Vietnam phát triển đã mang đến nhiều lợi ích kinh tế xã hội thông qua việc thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Bên cạnh đó, hoạt động của TNI Holdings Vietnam không chỉ đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước mà còn góp phần tạo thêm nhiều việc làm ổn định cho người lao động tại những địa phương nơi dự án của doanh nghiệp hiện diện”.

Chiến lược phát triển bền vững của TNI Holdings Vietnam còn thể hiện qua việc mang đến chuỗi giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư, phát triển mô hình kinh doanh gắn giá trị doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, tạo sự gắn bó giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư, kết nối các đơn vị hỗ trợ sản xuất trong khu công nghiệp…


Đặc biệt, TNI Holdings Vietnam còn ưu tiên phát triển các khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo để phát triển công nghiệp. Đồng thời, chú trọng phát triển khu công nghiệp bền vững, đi kèm khu đô thị phụ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu an cư, giải trí, giáo dục… khép kín cho các chuyên gia, người lao động.

Với chiến lược bài bản, triển khai khẩn trương, quyết liệt, các dự án do TNI Holdings Vietnam đầu tư có kết cấu hạ tầng vượt trội, tốc độ phát triển nhanh, tỷ lệ lấp đầy bình quân đạt trên 85%.

Đơn cử, khu công nghiệp Quang Minh (trước đây thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đã sáp nhập về TP. Hà Nội) với quy mô 344ha, đi vào hoạt động từ năm 2002 và đến nay đã lấp đầy 100% diện tích, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 38.000 công nhân, người lao động. Đây được xem là khu công nghiệp kiểu mẫu đầu tiên tại khu vực miền Bắc, thu hút hàng trăm nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản; Hàn Quốc; Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc)…, tiêu biểu có thể kể đến Công ty NITORI với số vốn đầu tư 120 triệu USD; Công ty MEIKO với 50 triệu USD…

Hay khu công nghiệp Quế Võ III (Bắc Ninh) với diện tích 281,5ha, nằm trong trung tâm kinh tế trọng điểm miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và được coi là khu công nghiệp chiếm vị trí quan trọng trong việc đầu tư phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Với vị trí đặc biệt thuận lợi cùng những nỗ lực hoàn thiện, phát triển hạ tầng không ngừng, khu công nghiệp Quế Võ III là địa điểm sản xuất kinh doanh của 42 doanh nghiệp, là nơi làm việc của 2.500 công nhân địa phương. Khu công nghiệp này hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đặc biệt, TNI Holdings Vietnam là nhà phát triển khu công nghiệp Bỉm Sơn A (Thanh Hóa) có diện tích hơn 163ha, với hạ tầng đã được đầu tư cơ bản hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh đa dạng của các doanh nghiệp. Dự án sở hữu vị trí giao thông thuận lợi, nằm sát đường Quốc lộ 1A, cách TP. Thanh Hóa 30km, cách sân bay Thọ Xuân 65km, cách cảng Nghi Sơn 80km và cách Hà Nội 120km.

Bên cạnh đó, Bỉm Sơn với định hướng trở thành thành phố công nghiệp công nghệ cao là địa phương đầu tiên ở khu vực Bắc Trung Bộ được hưởng lợi từ 2 dự án cao tốc trọng điểm quốc gia là cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 với nút giao cách Bỉm Sơn chưa đầy 3km, tổng mức đầu tư 12.343 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đoạn nút giao Bỉm Sơn vào đầu năm 2023 và tuyến cao tốc ven biển trọng điểm quốc gia kết nối Quảng Ninh - Nga Sơn - Bỉm Sơn - Nghi Sơn đến mũi Cà Mau đã được Chính phủ phê duyệt. Đây là lợi thế thu hút đầu tư vốn FDI & DDI của không chỉ Bỉm Sơn mà còn là lá cờ đầu thu hút của khu vực kinh tế Bắc Trung Bộ.

Qua 26 năm hình thành và phát triển, các khu công nghiệp do TNI Holdings Vietnam đầu tư phát triển đã thu hút nguồn vốn FDI và DDI từ hơn 500 nhà đầu tư đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với tổng giá trị đầu tư đạt 5 tỷ USD, đóng vai trò quan trọng vào công tác giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, có ý nghĩa lớn trong việc đảm bảo thu nhập, an sinh xã hội; đồng thời đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương; góp phần thu hút, tạo lập môi trường đầu tư, giữ chân nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào phát triển kinh tế đất nước.Kế thừa những thành tựu đã đạt được, đồng thời nắm bắt thời cơ “dọn tổ đón đại bàng”, TNI Holdings Vietnam đã lựa chọn hướng đi khác biệt. Chính trong thời điểm nước ta chịu tác động nặng nề của Covid-19, với phương châm “chủ động thích ứng và phát triển bền vững”, nhà phát triển này mạnh tay đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhằm phủ rộng hệ thống với các khu công nghiệp mới tại những vị trí chiến lược.

Theo đó, đầu năm 2021, TNI Holdings Vietnam được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt chủ trương thực hiện 3 khu công nghiệp mới trải dài từ Bắc vào Nam, gồm KCN Sông Lô - Vĩnh Phúc (163ha); KCN Gia Lộc - Hải Dương (197ha) và KCN Đông Bình - Vĩnh Long (350ha). Đây là minh chứng khẳng định vị thế và chiến lược dài hạn của TNI Holdings Vietnam trong việc đầu tư, phát triển hệ thống các khu công nghiệp tại Việt Nam.​

 

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, những năm gần đây, Vĩnh Phúc được đánh giá là điểm sáng của bất động sản công nghiệp bởi vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi; hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư tốt chất lượng của các khu công nghiệp. 

Đặc biệt, với chính sách thu hút đầu tư nhiều ưu đãi; chính quyền địa phương luôn chủ động, linh hoạt trong thay đổi phương thức quản lý, hỗ trợ các nhà đầu tư một cách tối đa nên Vĩnh Phúc đang ngày càng quy tụ được nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu… với những thương hiệu sản xuất nổi tiếng toàn cầu như: Piaggio Việt Nam (Italia), North Stair Precision (Hoa Kỳ), De Heus (Hà Lan)…

Lũy kế đến tháng 10/2022, các khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút 385 dự án đang hoạt động sản xuất, kinh doanh (316 dự án FDI và 69 dự án DDI), chiếm 86,9% tổng số dự án đầu tư vào toàn tỉnh; đưa tỉnh này trở thành 1 trong 3 địa phương thu hút đầu tư hàng đầu tại khu vực phía Bắc.

Đến nay, Vĩnh Phúc có 14 khu công nghiệp được quyết định chủ trương đầu tư hoặc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thành lập với tổng diện tích quy hoạch là 2,773 triệu ha, tỷ lệ lấp đầy bình quân đạt 80%.

Với những kinh nghiệm và lợi thế đó, các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc nói chung và khu công nghiệp Sông Lô 1 do TNI Holdings Vietnam phát triển nói riêng sẽ còn rất nhiều tiềm năng và dư địa phát triển, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong tương lai.Trong đó, khu công nghiệp Sông Lô 1, Vĩnh Phúc ôm trọn vị trí độc tôn nằm sát đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuận tiện cho việc di chuyển giữa Hà Nội qua các tỉnh biên giới Lào Cai, với hệ thống giao thông kết nối 4 thành phố lớn trên địa bàn 4 tỉnh Việt Trì, Vĩnh Yên, Hà Nội, Thái Nguyên và Sân bay Quốc tế Nội Bài. Được quy hoạch tối ưu trên tổng diện tích 177ha, khu công nghiệp Sông Lô 1 định hướng phát triển trở thành khu công nghiệp đa ngành theo quy chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Cũng tại khu vực miền Bắc, ở thị trường Hải Dương, khu công nghiệp Gia Lộc đang được TNI Holdings Vietnam tích cực đầu tư xây dựng, tiếp nối 3 dự án điểm nhấn trước đó gồm KCN Nam Sách (62ha), KCN Phúc Điền (82ha) và KCN Tân Trường (198ha). Trước đó, 3 khu công nghiệp này đều đạt được tỷ lệ lấp đầy nhanh chóng trong vòng 3 - 5 năm với số lượng các nhà đầu tư quy mô lớn và uy tín trên thị trường như: Công ty TNHH Brother Việt Nam (vốn đầu tư hơn 253 triệu USD), Công ty TNHH Sumiden Việt Nam (hơn 120 triệu USD), Công ty TNHH Điện tử UMC (hơn 100 triệu USD) hay Công ty TNHH Uniden (hơn 85 triệu USD)…


Nhờ những kết quả ấn tượng, TNI Holdings Vietnam được xem là chủ đầu tư hạ tầng tiên phong với quy mô số lượng khu công nghiệp phát triển lớn nhất thị trường Hải Dương, góp phần đưa địa phương này trở thành một trong những tỉnh đi đầu về thu hút đầu tư khu vực phía Bắc. Tính đến tháng 10/2022, các khu công nghiệp tại Hải Dương đã thu hút được tổng số 235 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 4,8 tỷ USD. 

Điểm mạnh của các khu công nghiệp tại Hải Dương là có vị trí giao thông giao thương chiến lược; môi trường đầu tư thông thoáng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và lực lượng lao động dồi dào, chất lượng cao. Đặc biệt, các khu công nghiệp luôn bảo đảm đồng bộ, hiện đại, quản lý chuyên nghiệp và có giá thuê hạ tầng cạnh tranh so với các địa phương khác.

Với KCN Gia Lộc, đây được xem là dự án trọng điểm trong đề án phát triển công nghiệp giai đoạn mới của tỉnh Hải Dương. Dự án có tổng diện tích 197ha, cũng sở hữu vị trí đắc địa trong tam giác trọng điểm kinh tế khu vực phía Bắc gồm Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh; nằm giáp Quốc lộ 5B Hải Phòng - Hà Nội, kết nối các nút giao thông trọng yếu đi Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, cảng Đình Vũ - Hải Phòng, cảng Cái Lân - Quảng Ninh và Sân bay Quốc tế Nội Bài.Đáng chú ý, đánh dấu bước tiến của TNI Holdings Vietnam tại khu vực miền Nam là khu công nghiệp Đông Bình tọa lạc tại huyện Đông Bình, tỉnh Vĩnh Long. Nằm ngay trên 2 trục Quốc lộ 1 và Quốc lộ 54, là tâm điểm vàng kết nối TP.HCM, TP. Vĩnh Long, TP. Sóc Trăng, cảng Bình Minh, cảng Cát Lái, cảng Trần Đề và sân bay Cần Thơ…, với diện tích 350ha, khu công nghiệp Đông Bình được thiết kế đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn góp phần phát triển mạnh mẽ cho kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Long và khu kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại diện TNI Holdings Vietnam cho biết, doanh nghiệp lựa chọn Vĩnh Long là điểm đến đầu tư lý tưởng và sẽ tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ dự án. Nói một cách khác, dự án khu công nghiệp Đông Bình với vị trí chiến lược tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long sẽ được triển khai với tốc độ nhanh nhất. Dự án cũng là một trong những minh chứng xác thực thể hiện tốc độ, hiệu quả của TNI Holdings Vietnam trong quá trình phát triển, khai thác những thị trường mới trên toàn quốc.​

 

Đặc biệt, xác định bất động sản công nghiệp là một lĩnh vực kinh doanh với nhiều đặc thù riêng biệt, TNI Holdings Vietnam nỗ lực với lộ trình phát triển rõ ràng, hướng đến cung cấp giải pháp tích hợp tối ưu, mang lại thuận ích cho khách hàng và xã hội. Thực tế cho thấy, một dự án không chỉ hội tụ nhiều thuận lợi về vị trí giao thương, môi trường kinh doanh thông thoáng thì sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư.

“Ngay từ thời điểm lựa chọn hình thức kinh doanh, đơn vị đã vạch rõ chiến lược chỉ đầu tư vào những dự án thực sự chất lượng sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường. Đồng thời, TNI Holdings Vietnam cũng cung cấp các dịch vụ chất lượng xuyên suốt chuỗi giá trị của khu công nghiệp từ đầu tư, tư vấn pháp luật đến phát triển thêm dòng sản phẩm cho thuê kho xưởng; quản lý vận hành khu công nghiệp, phát triển các loại hình dịch vụ hỗ trợ cho nhà đầu tư; thu hút đầu tư trong và ngoài nước; quản lý cho thuê và hệ thống chăm sóc khách hàng… Mục tiêu cuối cùng là nhằm đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp và tạo sự thuận tiện nhất cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài”, bà Phạm Hồng Thúy - Tổng Giám đốc TNI Holdings Vietnam nói.

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, nhằm nắm bắt cơ hội vàng khi làn sóng di dời nhà máy sang các nước Đông Nam Á đang diễn ra mạnh mẽ, TNI Holdings Vietnam sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển và khai thác 5 khu công nghiệp mới tại những vị trí giao thương chiến lược trên cả nước với tổng quy mô lên đến gần 1.500ha.

Với tầm nhìn dài hạn đó, TNI Holdings Vietnam sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc khơi thông nguồn cung bất động sản công nghiệp theo hướng chuyên nghiệp hóa và phát triển công nghiệp bền vững; qua đó thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư FDI phục vụ tăng trưởng xanh; giải quyết việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương có khu công nghiệp; đồng thời đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư tiềm năng, hấp dẫn của hàng ngàn doanh nghiệp từ hầu khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới./.

​Nguồn: Báo Reatimes​

Bài viết khác

Ngày 23/7, tại Lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2020, giải thưởng “Nhà phát triển Bất động sản Công nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2020” đã ...

Theo Savills Việt Nam, Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh về bất động sản công nghiệp trong năm tới do nhu cầu về các khu công nghiệp cao ...

Được thúc đẩy bởi tốc độ tăng trưởng liên tục, Việt Nam tiếp tục thu hút kỷ lục đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Số liệu mới ...